COVID19#3 .. อยู่บ้านพักตัว&หัวใจ

แต่ถ้าคุณกำลังคิดว่า "เป็ดคู่นึง" จะช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้น ..


ทักมาคุยกับเราสิ!

Welcome to Thammada

It All About Simplicity

& All Fruits from Its Tree.

 

ECO * LOVE * PEOPLE * AGRICULTURE * SUSTAINABLE

[ จองไข่เชื้อ ] * [ พ่อไก่โต้ง ] * [ จองลูกไก่ ] * [ เครื่องมือเกษตร ] * [ พรรณไม้ ]

We a little farm but big

ออกมาหาประสบการณ์ใหม่ เพื่อนใหม่ เติมสีสันเรื่องราววันธรรมดาให้เป็นช่วงเวลาพิเศษ


ค้นหาเพื่อค้นพบ ศักยภาพใหม่ๆ ในตัวเองอีกครั้ง ด้วยวันหยุดสุดสัปดาห์รีสกิล-อัพสกิล วิถีเรียบง่าย ไม่หน่ายโลก กับพวกเราสิ!

(หยุดโควิด! ปิดให้บริการชั่วคราว)


Be Back Soon!

ครูดีดี ผู้ชี้ทางยั่งยืน คือผืนป่า และธรรมชาติรอบตัว


170 กิโลจากกรุงเทพฯ ในอ้อมกอดแห่งขุนเขาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เราคือพื้นที่สีเขียว เติมเต็มด้วยชีวิต สุข สงบและปลอดภัย เราแบ่งปันผลและไม้จากป่าที่เราปลูก และเรื่องราวเล็กๆน้อยๆ จากการเดินทาง


Going to read some?

Nothing found.

หนึ่งในอีกหลายวิธี ที่ช่วยเติมไฟฝัน ให้กันและกัน คือการสนับสนุน


บอกจากสกิลง่ายๆ และเรื่องราวที่คัดสรรมาแบ่งปัน เรายังมีสินค้า และบริการ มาให้ได้เลือกหาไปกินใช้ตามต้องการ ทั้งผลิตผลตามฤดูกาล, เครื่องมือเกษตร, Live stock และ พืชพรรณ ต่างๆ


Go to Shop now?

Nothing found.

ABOUT THAMMADA

What's The Story Of Thammada?

มันเป็นเรื่องของความงามตามธรรมชาติ ที่เชื่อมโยงเราไว้  และความฝัน มุ่งมั่นในภาระกิจเติมเต็มสิ่งที่ขาดหาย  ด้วยความรู้สึกสำนึกรับผิดชอบ มีความยั่งยืนคือหัวใจสำคัญ  เราจึงมาแบ่งปันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ไม่ได้เป็นแค่สิ่งที่เราทำได้ แต่ทำได้ดีด้วย  เพราะเราเริ่มทำด้วย “ความรัก” …

ก่อนโควิด เราเคยเป็นเเหล่งเรียนรู้ รีสกิล อัพสกิล และเปิดบ้านต้อนรับอาสาสมัคร นักเดินทางจากทั่วโลก และชัดเจนว่ายังเป็นอยู่!

[ ซึ่งคุณอาจเป็นหนึ่งในนั้น ]

ECO * LOVE * PEOPLE * AGRICULTURE * SUSTAINABLE

I have been busy dropping and chopping branches to manage the health of the trees and to produce the mulch that is being spread over the freshly planted seeds to retain moisture and warmth as we move into the dry winter season. This has been a big task that requires a lot of physical exertion and planning, but I cannot let it take away my focus from all the other small, but equally important jobs around the farm.

— THE DAVE!, Late Rain Volunteer

Volunteer


แม้เป็นช่วงโควิต แต่เรายังคงเปิดรับอาสาสมัคร โอกาสยังคงเปิดกว้างเสมอสำหรับใครๆ ที่กำลังมองหาประสบการณ์ วิถีฟาร์ม ทั้งแบบระยะสั้น (สุดสัปดาห์) และระยะยาว (หกเดือนขึ้นไป)

ปิดก่อนจ้าา

Visitor


โอกาสสำหรับหมู่คณะ และผู้ที่ต้องการ แวะเวียนเข้ามาเยียมชมวิถี, ศึกษาดูงาน หรือ สนใจขอใช้พื้นที่ จัดกิจกรรมเรียนรู้ตามอัธยาศัย ในช่วงนี้ขออนุญาตงดรับชั่วคราวครับ

Be Back Soon or Later!

We are hiring!

Maybe you?


เฮ่! เรามีงานที่กำลังหาคน ถ้าคุณคือคนที่กำลังหางาน โอกาสในการแบ่งปันประสบการณ์ดีๆร่วมกันที่ปากช่อง จ่อรออยู่ที่นี้แล้ว! หรือถ้าอยากหาประสบการณ์ในแบบที่เราเป็น ถ้าคุณมีความมุ่งมั่น เรากำลังเปิดรับสมัครทีมงาน ถ้าคิดว่าคุณคือคนที่ใช่

สมัครเลย